Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Bình Phước: Tư vấn hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”

Web.ĐTN: Sáng ngày 21/11, tại trường THPT chuyên Quang Trung (thị xã Đồng Xoài) đã diễn ra Chương trình tư vấn hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần thứ 10, năm học 2017 - 2018 với sự tham gia của hơn 800 em học sinh khối 10, 11 và 12 trong toàn trường.
24/11/2017 09:34 1148
Chương trình do Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Báo Giáo dục TP. Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 21 - 25/11/2017 tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh với sự tham gia của hơn 3500 học sinh.

f
Quang cảnh chương trình tư vấn hướng nghiệp

Tại Chương trình, các em học sinh sẽ được các chuyên gia tư vấn đến từ TP. Hồ Chí Minh, Báo Giáo dục, các giảng viên của trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, đại diện Tỉnh Đoàn Bình Phước đã tư vấn, định hướng việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai phù hợp với năng lực, điều kiện, sở thích của bản thân và nhu cầu của xã hội; đồng thời, giải đáp những băn khoăn, lo lắng trong việc chọn ngành, chọn trường của các em học sinh THPT trước quyết định mang tính bước ngoặc của cuộc đời.

Thông qua chương trình đã giúp các em học sinh nắm bắt được các yếu tố cần thiết để chọn đúng ngành nghề, phát huy thế mạnh của bản thân và nuôi dưỡng ước mơ. Bên cạnh đó, các em hiểu hơn về nhu cầu nguồn nhân lực của địa phương, xã hội, đất nước và thời kỳ hội nhập, từ đó xác định nghề nghiệp cho tương lai của mình.

Khởi nghiệp không còn là mở công ty để gọi vốn

Khởi nghiệp không còn được hiểu là thành lập doanh nghiệp hay gọi vốn, mà phải bắt đầu từ ý tưởng giải quyết vấn đề của xã hội, tạo ra sản phẩm và giá trị cho cộng đồng. Chỉ khi tạo ra sản phẩm và giải quyết được những vấn đề của thực tiễn, khởi nghiệp mới thực sự có ý nghĩa và phù hợp với tinh thần các nghị quyết phát triển đất nước.

20/08/2026

Từ thủ lĩnh sinh viên đến người đưa hương vị xứ Quảng đi xa

Sinh ra và lớn lên ở Hội An, Trương Văn An (31 tuổi) luôn trăn trở khi mỗi năm hàng triệu du khách đến thưởng thức mì Quảng, cao lầu... nhưng lúc rời phố cổ chỉ mang theo những món quà lưu niệm, còn hương vị làm nên ký ức về vùng đất này gần như vẫn ở lại. 

12/08/2026

Lai Châu: Đoàn xã Khoen On đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Thời gian qua, Đoàn xã Khoen On đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

07/08/2026

Thanh niên Quảng Trị phát triển kinh tế từ nguồn vốn tín dụng chính sách

Tại phường Ba Đồn, mô hình phát triển kinh tế của anh Đoàn Văn Tuấn (sinh năm 1989) là một trong những điển hình tiêu biểu. Thông qua tổ chức Đoàn, anh được tiếp cận khoản vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư phát triển cơ sở sản xuất, thi công đá ốp lát. 

04/08/2026

Biến bản sắc văn hóa thành cơ hội khởi nghiệp: Câu chuyện Đoong Bui Homestay của nữ thanh niên Hồ Thị Thiết

Giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, nơi những bản làng của đồng bào Bru - Vân Kiều vẫn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, có một cô gái trẻ đang từng ngày viết nên câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng từ chính tình yêu quê hương và khát vọng gìn giữ bản sắc dân tộc. Đó là Hồ Thị Thiết (sinh năm 2002), người sáng lập Đoong Bui Homestay tại xã Hướng Phùng, tỉnh Quảng Trị.

04/08/2026

Đổi mới sáng tạo, đưa khoa học, chuyển đổi số vào dự án khởi nghiệp của thanh niên

Đó là một trong những nội dung được đồng chí Nguyễn Kim Quy - Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại Vòng bán kết khu vực miền Bắc cuộc thi "Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn" năm 2026.

31/07/2026