Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Bình Dương: Thành lập được 189 chi đoàn, chi hội thanh niên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước

Web.ĐTN: Ngày 21/02, tại hội trường Tỉnh Đoàn Bình Dương, Ban chỉ đạo chương trình “Xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, giai đoạn 2016 – 2020” đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về Chương trình 16 – CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ngày 9/6/2016 về việc “Xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, giai đoạn 2016 - 2020”.
23/02/2017 09:41 989
Theo Báo cáo về xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, giai đoạn 2016-2020, tính đến cuối năm 2016, toàn tỉnh đã thành lập được 189 chi đoàn, chi hội/19.865 đoàn viên, hội viên. Riêng năm 2016, toàn tỉnh đã thành lập mới 05 chi đoàn/65 ĐVTN; 9 chi hội/1287 hội viên), giới thiệu được 26 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào hàng ngũ Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, thành lập mới 05 Câu lạc bộ Kết nối thanh niên công nhân (TNCN) trực thuộc Trung tâm Hỗ trợ TNCN và Lao động trẻ và 59 chi hội TNCN/2.198 hội viên, 4 chi đoàn Thanh niên xa quê/37 ĐVTN.

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã lồng ghép các nội dung tuyên truyền về tổ chức Đoàn, Hội cho TNCN tại các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trong các chương trình đồng hành cùng TNCN: các hoạt động trong Tuần lễ TNCN hàng năm, Phiên chợ vui, bán hàng giá gốc; phiên giao dịch Ngày hội việc làm; thăm, tặng quà TNCN khó khăn... Nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho thanh niên công nhân được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo chặt chẽ, triển khai trong các cấp bộ Đoàn – Hội hiệu quả thông qua các hoạt động trong Tháng Thanh niên, Tháng công nhân và Tuần lễ thanh niên công nhân, các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân, các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân cho hơn 100.000 lượt TNCN tại các KCN, khu nhà ở xã hội với tổng kinh phí gần 10 tỷ.

v
Đồng chí Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát huy hiệu quả Đề án “Đoàn kết tập hợp TNCN tỉnh Bình Dương giai đoạn 2016-2020”, Đề án “Văn phòng tư vấn, hỗ trợ phát triển thanh niên giai đoạn 2016-2020”, Đề án“Nâng cao nhận thức pháp luật cho Thanh niên tỉnh Bình Dương giai đoạn 2015-2018”, Quỹ Hỗ trợ Thanh niên xa quê có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Bình Dương… đã tạo niềm tin và được các doanh nghiệp quan tâm, ủng hộ, góp phần vào việc phát triển các chi đoàn, chi hội trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Tại hội nghị, các đơn vị đã chia sẻ các mô hình, cách làm hiệu quả tại đơn vị, đánh giá việc thành lập tổ chức Đoàn, Hội bước đầu có sự chuyển biến về số lượng; đồng thời thẳng thắn chia sẻ những khó khăn, nhất là trong việc tiếp cận lãnh đạo các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước để thành lập tổ chức Đoàn, Hội; công tác phát triển Đảng viên trong thanh niên công nhân ở các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước còn gặp nhiều khó khăn do chủ các doanh nghiệp chưa thật sự quan tâm và hỗ trợ.v.v...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả đạt được của các cấp bộ Đoàn – Hội trong việc xây dựng, phát triển tổ chức Đoàn – Hội ở các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước thời gian qua. Trong đó, các cơ sở Đoàn – Hội đã có nhiều cách làm hay, CLB, đội nhóm hoạt động hiệu quả trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên công nhân, qua đó các mô hình đi vào hoạt động có hiệu quả.

Xác định xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước là một trong những nội dung quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ của địa phương, đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp bộ Đoàn cần tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục thông qua phát huy vai trò của công nghệ thông tin trong thông tin, tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên; tăng cường tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đến TNCN; phát huy vai trò của các thiết chế văn hóa trong chăm lo cho đoàn viên, thanh niên công nhân; quan tâm, tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho thanh niên dân tộc, tôn giáo; đẩy mạnh công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong Chương trình 16 – CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ngày 9/6/2016, giai đoạn 2016 – 2020”.


Đổi mới phong trào 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' theo hướng tác động xã hội rõ ràng

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Kim Quy đề nghị Tuyên Quang đổi mới phong trào 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' theo hướng thiết thực, có sản phẩm cụ thể và tác động xã hội rõ ràng. 

16/07/2026

'Tôi yêu Tổ quốc tôi' bồi đắp lòng yêu nước, chăm lo cho người dân vùng biên

Trong không gian linh thiêng của cột cờ quốc gia, các cán bộ hội, hội viên, thanh niên cùng cất vang quốc ca, hội ca và hô vang khẩu hiệu "Vì Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh và văn minh - Thanh niên tiến!".

13/07/2026

Thầy thuốc trẻ khám miễn phí cho hàng nghìn người dân

Trong hai ngày 11 và 12/7, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Y tế và chính quyền địa phương tổ chức liên tiếp hai chương trình khám sức khỏe quy mô lớn tại thành phố Huế và Đồng Nai.

13/07/2026

Phiên trọng thể Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2029

Sáng 7/7, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2029 diễn ra phiên trọng thể. Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Nhã - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn được tín nhiệm cử giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Vĩnh Long khóa I.

07/07/2026

Hà Nội kiện toàn tổ chức thanh niên theo địa bàn mới

Sáng 3.7, Hội nghị đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội năm 2026 diễn ra với sự tham dự của 300 đại biểu tiêu biểu trên các lĩnh vực, đại diện cho 126 cơ sở Hội xã, phường và 11 hội, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm trực thuộc, đại diện cho gần 3 triệu thanh niên thủ đô.

03/07/2026

Thanh niên Gia Lai tiên phong trên 5 lĩnh vực lớn trong giai đoạn phát triển mới

Tại Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ I, lãnh đạo Trung ương Đoàn và UBND tỉnh nhấn mạnh yêu cầu xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đổi mới theo hướng thực chất, đồng thời kỳ vọng thanh niên Gia Lai phát huy vai trò tiên phong trên 5 lĩnh vực trọng tâm, góp phần đưa tỉnh phát triển sau sáp nhập.

29/06/2026