Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Bình Dương: Khởi động chương trình tư vấn mùa thi “Về trường”

Web.DTN: Sáng ngày 23/3, chương trình Tư vấn mùa thi 2015 với chủ đề “Về trường” do Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức đã khởi động tại trường THPT Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo.
24/03/2015 09:56 1810
Tại chương trình, các chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khoẻ, và đặc biệt là thành viên Ban Liên lạc sinh viên Bình Dương - những sinh viên là người Bình Dương đang học tập tại các trường Đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh, đã giải đáp thắc mắc của các em học sinh tại trường về các vấn đề xung quanh kỳ thi tuyên sinh năm 2015, vấn đề tâm lý, sức khoẻ mùa thi, kinh nghiệm học tập, hoà nhập cuộc sống ở môi Đại học.

g
Quang cảnh chương trình

Nhằm giúp các bạn học sinh THPT có thêm thông tin, kiến thức trong quá trình chọn ngành, chọn nghề, chọn cấp học phù hợp với mình, Tỉnh Đoàn Bình Dương sẽ tổ chức chương trình “1 ngày làm sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM” vào ngày 18/4 cho tất cả học sinh THPT có nhu cầu tham quan Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và các trường thành viên; đồng thời chương trình tư vấn mùa thi “Về trường” - Hành trình của các chuyên gia tư vấn, các bạn sinh viên Bình Dương sẽ lần lượt đến tất với 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh vào các buổi sáng thứ 2 (trong giờ sinh hoạt).

Chương trình “Về trường” sẽ kéo dài từ tháng 3 đến trung tuần tháng 5/2015. Đây sẽ là cầu nối để các thế hệ sinh viên Bình Dương học tập trong và ngoài tỉnh được giao lưu, truyền đạt kinh nghiệm cho các em học sinh trên quê hương của mình trước kỳ thi tuyển sinh 2015.

Hỗ trợ vốn vay ưu đãi phát triển mô hình kinh tế, sản phẩm OCOP ở 248 xã biên giới

Gần 500 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ được hỗ trợ vốn vay ưu đãi phát triển kinh tế và hướng tới mỗi xã có ít nhất 1 sản phẩm OCOP; hỗ trợ 248 mô hình sản xuất sản phẩm thủ công, sản phẩm văn hoá bản địa, mô hình mang đặc trưng văn hóa dân tộc tại các xã biên giới... là một số nội dung chỉ tiêu trọng tâm trong năm 2026 triển khai đề án đồng hành với thanh thiếu nhi vùng biên giới.

28/04/2026

Vĩnh Long: Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối THCS năm 2026

ĐTN: Ngày 20/4/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Long tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối THCS tại trường THCS Lê Quí Đôn, phường Long Châu.

22/04/2026

'Lên sóng' giữa đại ngàn

Người trẻ ở vùng cao Đà Nẵng đang từng bước đưa nông sản địa phương đến gần hơn với người tiêu dùng theo cách "lên sóng" livestream bán hàng...

31/03/2026

Thanh niên Phu Suy Thó khởi nghiệp từ gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Hà Nhì ở Y Tý

Trong những năm gần đây, phong trào thanh niên khởi nghiệp tại các địa phương vùng cao của tỉnh Lào Cai đã xuất hiện nhiều mô hình sáng tạo, không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn góp phần gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số. Tiêu biểu trong số đó là mô hình khởi nghiệp của thanh niên Phu Suy Thó, người dân tộc Hà Nhì tại xã Y Tý, tỉnh Lào Cai – một tấm gương thanh niên tiêu biểu dám nghĩ, dám làm, biết khai thác tiềm năng văn hóa bản địa để phát triển kinh tế và quảng bá hình ảnh quê hương.

30/03/2026

Thanh niên Thào Seo Lìn với mô hình trồng lê Tai Nung tại xã Pha Long, tỉnh Lào Cai

Trong những năm gần đây, phong trào thanh niên khởi nghiệp, lập thân lập nghiệp đã và đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại các địa phương, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa. Nhiều mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ đã phát huy hiệu quả rõ rệt, góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

27/03/2026

Cô gái Khmer khởi nghiệp làm nhang sạch từ nghệ trắng

Tận dụng thân và lá nghệ trắng thường bị bỏ đi sau thu hoạch, chị Sơn Thị Đa Ni, người dân tộc Khmer, ngụ xã Bình Phú (trước đây là xã Bình Phú, H.Càng Long, Trà Vinh), tỉnh Vĩnh Long đã sản xuất ra nhang sạch.

17/03/2026