Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Bình Dương: Hơn 5.000 học sinh tham gia “Kỹ năng hội nhập công dân toàn cầu & tiếp cận cuộc cách mạng 4.0”

Web.ĐTN: Nhằm cung cấp các thông tin, kiến thức và kỹ năng cần thiết dành cho các em học sinh khối THPT, GDTX trong quá trình hội nhập công dân toàn cầu, tiếp cận nhanh chóng cuộc cách mạng 4.0. Từ ngày 06/01 đến ngày 15/01, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương phối hợp cùng Báo Giáo dục TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Kỹ năng hội nhập công dân toàn cầu & tiếp cận cuộc cách mạng 4.0”, năm học 2017 - 2018.
18/01/2018 16:24 643
Chương trình được tổ chức tại 12 trường THPT thuộc 9 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh thu hút hơn 5.000 học sinh tham gia trao đổi.

Tham gia tư vấn có các thầy cô là những chuyên gia kỹ năng, chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, Viện trưởng, Giám đốc các Trung tâm có chuyên ngành liên quan, giảng viên tâm lý đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh


h
Các em học sinh trao đổi với các chuyên gia tư vấn tại trường THPT Nguyễn Huệ

Tại mỗi buổi trao đổi, các diễn giả đã giới thiệu về cách mạng công nghệ 4.0, tư vấn những kỹ năng cần thiết để hội nhập nhân lực toàn cầu, tư vấn cho các em học sinh phương pháp định hướng bản thân, phương pháp lập kế hoạch để rèn luyện và phát huy những thế mạnh ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường,...

Dịp này, các em đã mạnh dạn đặt câu hỏi, cũng như những vấn đề thắc mắc trong cách chọn ngành nghề như thế nào phù hợp trong cuộc cách mạng 4.0; các đầu sách tham khảo trở thành công dân toàn cầu; các câu hỏi liên quan đến kỹ năng mềm như: phương pháp học ngoại ngữ tốt, phương pháp giao tiếp tự tin.

Thông qua các buổi tư vấn của các diễn giả, đã giúp các em học sinh nhận ra thế mạnh của bản thân, tìm ra các phương pháp học tập phù hợp, biết đặt ra mục tiêu cho cuộc đời và được lập kế hoạch để hiện thực hóa mục tiêu đó.

Ban Tổ chức chương trình mong muốn giúp các em học sinh có cơ hội được tìm hiểu về xu hướng thay đổi ngành nghề trong tương lai, các vấn đề về lập nghiệp, khởi nghiệp và tham gia hệ sinh thái khởi nghiệp để từ đó nâng cao nhận thức đúng đắn cũng như xác định nhiệm vụ của người đoàn viên thanh niên trong thời kỳ hội nhập.

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp từ tấm gương chị Trần Thị Lan Chi

Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, không ngừng sáng tạo và khát vọng làm giàu từ chính quê hương mình, chị Trần Thị Lan Chi (34 tuổi) là một trong những gương thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp, góp phần phát triển kinh tế địa phương và lan tỏa những giá trị tích cực trong cộng đồng.

01/07/2026

Nữ doanh nhân khởi nghiệp từ khát vọng cống hiến, đồng hành cùng tuổi trẻ

Có những doanh nhân xem thành công được đo bằng tốc độ tăng trưởng hay những con số doanh thu. Nhưng với chị Lê Thị Lệ Giang, Founder & CEO An Thanh Garment Group, điều khiến chị trăn trở sau hơn 10 năm khởi nghiệp lại là một câu hỏi khác: Doanh nghiệp của mình đang tạo ra giá trị gì cho xã hội?  

29/06/2026

Startup công nghệ triệu đô 'made in Nghệ An'

Từ bỏ công việc với mức lương nghìn USD tại công ty nước ngoài, Nghiêm Tiến Viễn (SN 1990), trở về Nghệ An khởi nghiệp và xây dựng GoStream thành startup công nghệ triệu đô, đưa sản phẩm “made in Nghệ An” vươn ra thị trường quốc tế.

29/06/2026

23 dự án tranh tài tại vòng bán kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” khu vực miền Trung

Sáng nay 15/5/2026 tại tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Vòng bán kết khu vực miền Trung Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2026.

15/05/2026

Nhiều cơ hội cho thanh niên khởi nghiệp từ chính sản phẩm bản địa và phát triển trên môi trường số

Ngày 14/5/2026, tại P. Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức Tọa đàm với chủ đề “OCOP trong kỷ nguyên số: Liên kết vùng và mở rộng thị trường cho sản phẩm địa phương” nhằm cùng trao đổi, chia sẻ những góc nhìn, kinh nghiệm và giải pháp thiết thực cho vấn đề này.

15/05/2026