Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Bình Dương: Giới thiệu việc làm cho 100 bộ đội chuẩn bị xuất ngũ

Web.ĐTN: Ngày 7/7, Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh phối hợp với trường dạy nghề Bách Việt - thành phố Hồ Chí Minh, trường dạy nghề số 7 - Quân khu 7, trường dạy nghề số 8 - Bộ Quốc phòng tổ chức tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm cho hơn 100 Hạ sỹ quan – Binh sỹ chuẩn bị xuất ngũ đợt 2/2015 và đợt 1/2016.
10/07/2015 01:42 2126
Đây là chương trình định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên, thanh niên trước khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương được học nghề miễn phí theo chương trình hỗ trợ thẻ học nghề đối với bộ đội xuất ngũ. 

5
Quang cảnh buổi tư vấn

Tại buổi tư vấn, các bạn trẻ đã được giới thiệu với các nghề như: Lớp trung cấp 3 năm (Điện công nghiệp; Hàn; sửa chữa điện tử - máy tính; sửa chữa ô tô); lớp sơ cấp 6 tháng đến 1 năm (dược tá và lái xe hạng B1, B2, C). 

Các lớp đào tạo trên hoàn toàn miễn phí cho đối tượng là quân nhân xuất ngũ trong thời gian 01 năm sau khi xuất ngũ. Đồng thời, các trường cũng tư vấn và giới thiệu việc làm tại các cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn trong và ngoài tỉnh, giới thiệu và tư vấn cho quân nhân đi xuất khẩu lao động ở một số nước có thu nhập cao với chi phí rất thấp.

Được biết đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện giúp thanh niên hoàn thành nghĩa vụ sớm ổn định cuộc sống. Góp phần cùng chính quyền địa phương giải quyết tốt chính sách hậu phương quân đội, tham gia xây dựng, phát triển kinh tế khi trở về địa phương.

Nữ doanh nhân khởi nghiệp từ khát vọng cống hiến, đồng hành cùng tuổi trẻ

Có những doanh nhân xem thành công được đo bằng tốc độ tăng trưởng hay những con số doanh thu. Nhưng với chị Lê Thị Lệ Giang, Founder & CEO An Thanh Garment Group, điều khiến chị trăn trở sau hơn 10 năm khởi nghiệp lại là một câu hỏi khác: Doanh nghiệp của mình đang tạo ra giá trị gì cho xã hội?  

29/06/2026

Startup công nghệ triệu đô 'made in Nghệ An'

Từ bỏ công việc với mức lương nghìn USD tại công ty nước ngoài, Nghiêm Tiến Viễn (SN 1990), trở về Nghệ An khởi nghiệp và xây dựng GoStream thành startup công nghệ triệu đô, đưa sản phẩm “made in Nghệ An” vươn ra thị trường quốc tế.

29/06/2026

23 dự án tranh tài tại vòng bán kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” khu vực miền Trung

Sáng nay 15/5/2026 tại tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Vòng bán kết khu vực miền Trung Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2026.

15/05/2026

Nhiều cơ hội cho thanh niên khởi nghiệp từ chính sản phẩm bản địa và phát triển trên môi trường số

Ngày 14/5/2026, tại P. Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức Tọa đàm với chủ đề “OCOP trong kỷ nguyên số: Liên kết vùng và mở rộng thị trường cho sản phẩm địa phương” nhằm cùng trao đổi, chia sẻ những góc nhìn, kinh nghiệm và giải pháp thiết thực cho vấn đề này.

15/05/2026

Hỗ trợ vốn vay ưu đãi phát triển mô hình kinh tế, sản phẩm OCOP ở 248 xã biên giới

Gần 500 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ được hỗ trợ vốn vay ưu đãi phát triển kinh tế và hướng tới mỗi xã có ít nhất 1 sản phẩm OCOP; hỗ trợ 248 mô hình sản xuất sản phẩm thủ công, sản phẩm văn hoá bản địa, mô hình mang đặc trưng văn hóa dân tộc tại các xã biên giới... là một số nội dung chỉ tiêu trọng tâm trong năm 2026 triển khai đề án đồng hành với thanh thiếu nhi vùng biên giới.

28/04/2026