Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Bình Dương: Đã có gần 3.000 công trình thanh niên cấp tỉnh, cấp huyện và cấp cơ sở

Web.ĐTN: Chiều ngày 17/01, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh năm 2016; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.
21/01/2017 04:22 1059
Trong năm 2016, công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bình Dương đạt được nhiều kết quả, đã có nhiều hoạt động sáng tạo, đột phá hơn hẳn so với các năm trước đây, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong việc góp phần thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhiều mô hình, hoạt động hiệu quả với hình thức và nội dung được đổi mới, gắn với các sự kiện chính trị của đất nước, dân tộc, trong năm 2016, các cấp bộ Đoàn đã triển khai thực hiện thành công 11 công trình thanh niên cấp tỉnh, 2.890 công trình, phần việc thanh niên cấp huyện, cấp cơ sở trị giá gần 18,5 tỷ đồng...thu hút hơn 50.000 lượt ĐVTN tham gia với các hoạt động ý nghĩa.



g
Đại biểu trao tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc và bằng khen các đơn vị đạt danh hiệu thi đua xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016

j
Các đồng chí: Nguyễn Hữu Từ - Phó Bí thư Tỉnh ủy và Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Tỉnh Đoàn trao tặng cờ thi đua đơn vị đạt danh hiệu xuất sắc công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh Bình Dương năm 2016

Tại hội nghị, các đơn vị đã trình bày các mô hình, cách làm hiệu quả trong việc triển khai thực hiện chương trình công tác năm như: Thị Đoàn Thuận An với ý kiến về các mô hình, giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn và chất lượng hoạt động của Đoàn cơ sở; Thị Đoàn Dĩ An với ý kiến nói về hiệu quả mô hình chuyển đổi Chi hội trên địa bàn dân cư hoạt động không hiệu quả sang các CLB, đội, nhóm theo sở thích và nghề nghiệp; Huyện Đoàn Bắc Tân Uyên với các mô hình giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện; Đoàn Công ty CP cao su Phước Hòa với cách thức triển khai phong trào “4 nhất” trong đoàn viên, thanh niên công nhân của công ty và Đại học Thủ Dầu Một với nội dung về các cách thức thực hiện việc đẩy mạnh các hoạt động sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong đoàn viên, sinh viên.v.v…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Từ đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2016. Để công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bình Dương tiếp tục đạt kết quả cao, đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh cần có nhiều giải pháp thiết thực hơn trong giáo dục, bồi dưỡng, chăm lo cho thanh thiếu nhi; đề cao vai trò của các thủ lĩnh cán bộ Đoàn cấp cơ sở, lựa chọn những người có năng lực vào đội ngũ cán bộ Đoàn; tiếp tục đẩy mạnh tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ; đẩy mạnh công tác chăm sóc ĐVTN, TNCN, thanh thiếu niên nhi đồng.

Thay mặt hội nghị, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Tỉnh Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2017 với chủ đề “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”, cụ thể: chú trọng xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn ở các cấp; triển khai thực hiện Chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống, văn hóa cho TTN thông qua việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, dân tộc. Đẩy mạnh và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tỉnh nhà trong việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào, chương trình theo từng đối tượng, khu vực; quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện cho ĐVTN-HSSV thực hiện các chương trình khởi nghiệp, lập nghiệp, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế; chú trọng phát triển tổ chức Hội tại các khu vực đông thanh niên công nhân; tăng cường các hoạt động đoàn kết, tập hợp thanh niên khu vực đặc thù; đẩy mạnh thực hiện chương trình phụ trách Đội, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; đẩy mạnh tổ chức các hoạt động thi đua sôi nổi, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn tỉnh Bình Dương lần thứ X và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Với những nỗ lực không ngừng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương đã vinh dự được Trung ương Đoàn tặng cờ đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016; Hội LHTN Việt Nam tỉnh vinh dự được Trung ương Hội tặng cờ đơn vị dẫn đầu thi đua công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2016.

Nhằm động viên, khen thưởng các đơn vị xuất sắc trong năm 2016, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi cho các đơn vị xuất sắc; đồng thời trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016.

* Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu lịch sử 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các địa chỉ đỏ tỉnh Bình Dương”.

Kết quả, giải tập thể đã thuộc về Đoàn khối các cơ quan, Thị Đoàn Dĩ An và Thị Đoàn Thuận An. Giải cá nhân gồm có 20 giải, bao gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 3 giải ba và 14 giải khuyến khích, trong đó, giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thu Phương – Đoàn viên, trường Trung cấp nghề Dĩ An.

Đồng Tháp rộn ràng Ngày hội Tòng quân

Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ toàn tỉnh, ngày 03/03/2026, 102/102 xã, phường đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã đồng loạt tổ chức Ngày hội Tòng quân năm 2026 trong không khí trang nghiêm, ấm áp và đầy khí thế.

05/03/2026

Có một mùa xuân bắt đầu từ những lá đơn tình nguyện

Có những mùa xuân bắt đầu rất khẽ. Không ồn ào sắc màu, không rực rỡ hội hè, mà bắt đầu từ những trang giấy còn thơm mùi mực, nơi tuổi 20 đặt bút viết nên lời hứa với Tổ quốc. Trên mảnh đất Thái Nguyên anh hùng, mùa xuân năm nay nảy mầm từ những lá đơn tình nguyện - nơi khát vọng cống hiến hòa vào mạch nguồn truyền thống cha anh

04/03/2026

Đại tướng Phan Văn Giang dự Lễ giao nhận quân tại tỉnh Cao Bằng

Sáng 4-3, trong không khí ngày hội tòng quân, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dự Lễ giao nhận quân tại Ban chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

04/03/2026

“Hương thầm” nhắn gửi từ hậu phương chiến sĩ

Cứ mỗi độ xuân về, đến "mùa tòng quân", những món quà nhỏ, những lời thì thầm nhắn nhủ của người thân, bạn bè trao gửi đến các thanh niên luôn là động lực giúp thanh niên “chân cứng, đá mềm”, vững tâm bước qua Cầu vinh quang, lên đường bảo vệ Tổ quốc.

04/03/2026

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang tiễn thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ

Sáng 4/3, Lễ giao nhận quân tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 2 – Phú Lợi (TPHCM) năm 2026 diễn ra sôi nổi với gần 1.500 thanh niên ưu tú hăng hái lên đường nhập ngũ.  

04/03/2026

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang mong tân binh xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Chiều và tối 3.3, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương, Phó chủ tịch Hội Bảo vệ trẻ em VN dự đêm Hội trại tòng quân 2026 của xã Long Hòa và phường Chánh Phú Hòa, TP.HCM. 

04/03/2026