Tặng Bằng khen cho 29 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, quan tâm tạo điều kiện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định đã có nhiều chuyển biến, đạt kết quả bước đầu quan trọng trên các mặt công tác, đáp ứng đúng nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên, yêu cầu về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước và của tỉnh. Việc thực hiện các chỉ tiêu đại hội cơ bản đảm bảo, một số chỉ tiêu đã hoàn thành và vượt mức đề ra. Cụ thể, đã thực hiện được 11/11 chỉ tiêu, trong đó có 9 chỉ tiêu đạt trên 50%.
Bên cạnh những kết quả tích cực đó, việc triển khai thực hiện Nghị quyết vẫn còn tồn tại một số hạn chế, khó khăn trong việc triển khai thực hiện nội dung Nghị quyết.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra những giải pháp cụ thể để thực hiện tốt và hoàn thành các phần chỉ tiêu còn lại trong Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Trong thời gian tới, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục cùng các cấp bộ đoàn toàn tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chương trình, đề án đề ra tại Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIII nhiệm kỳ 2017-2022; tiếp tục quan tâm, chú trọng đến công tác bồi dưỡng, quy hoạch đội ngũ cán bộ đoàn các cấp, nhất là chuẩn bị tốt công tác cán bộ cho nhiệm kỳ 2022 - 2027; đẩy mạnh giải ngân nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ thanh niên Bình Định lập nghiệp, khởi nghiệp để hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp; vận động các nguồn lực xã hội thực hiện các công trình thanh niên; triển khai hiệu quả các phong trào “Tuổi trẻ Bình Định tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; duy trì hoạt hiệu quả các mô hình bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu; nâng cao chất lượng hoạt động của trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi các cấp; khai thác hiệu quả các thiết chế văn hóa dành cho thiếu nhi; đồng hành thanh thiếu nhi trong việc tham gia nghiên cứu khoa học; phối hợp khai thác hiệu quả Tổ hợp không gian khoa học.
Trong chương trình Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng Bằng khen cho 29 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
'Tiếp lửa' đội ngũ cơ sở, bứt phá bằng chuyển đổi số thực chất
Tạo không gian giao lưu, chăm lo thiết thực để gắn kết đội ngũ cán bộ Đoàn tại địa bàn dân cư; cần có cơ chế ghi nhận đóng góp của cán bộ Đoàn trong khung đánh giá chung của cơ quan đơn vị; chế độ phụ cấp, trách nhiệm đối với đội ngũ làm công tác Đoàn… là một số đề xuất, kiến nghị tại hội nghị kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2026 ở Hà Nội.
07/07/2026Cụm hoạt động số 6 cần tạo màu sắc riêng cho phong trào thanh niên
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm đề nghị các đơn vị trong Cụm hoạt động số 6 đổi mới phương thức hoạt động theo hướng thực chất, “rõ người, rõ việc, rõ kết quả”; đồng thời phát huy thế mạnh chuyên môn, tăng cường liên kết để tạo dấu ấn, màu sắc riêng cho phong trào thanh niên khối Đoàn trực thuộc.
07/07/2026Các đơn vị Cụm hoạt động số 05 tiếp tục giữ vững tinh thần đổi mới, tiên phong
Chiều 7/7, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2026 Cụm Hoạt động số 5. Đồng chí Hồ Hồng Nguyên, Bí thư Trung ương Đoàn chủ trì Hội nghị.
07/07/2026Cụm hoạt động số 03 đạt nhiều kết quả toàn diện trên các mặt
Sáng 7/7, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2026 cụm hoạt động số 03 gồm các tỉnh, thành đoàn: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
07/07/2026Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy làm Chủ tịch Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết về thành lập Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XVI. Bí thư thứ nhất TW Đoàn Bùi Quang Huy là Chủ tịch Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XVI.
06/07/2026Phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030
Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 được phê duyệt điều chỉnh, bổ sung với nhiều nội dung. Trong đó, có nội dung thanh niên tham gia các hoạt động kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn; thanh niên có kỹ năng số nâng cao, kỹ năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo; hỗ trợ thanh niên sống an toàn và ứng phó với bạo lực trên không gian mạng.
03/07/2026