Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

ĐTN: Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, đồng chí Trần Trí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi tại chùa Liên Hoa – Thành Phố Trà Vinh và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh.
02/06/2023 04:45 469353

Chùa Liên Hoa tọa lạc lại số 62 Dương Quang Đông, khóm 1, phường 5, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Hiện tại, Chùa đang nuôi dưỡng 16 em thiếu nhi, đều là các các em mồ côi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình không có khả năng nuôi dưỡng được gửi hoặc bỏ rơi tại Chùa. Có 06 em nữ và 10 em nam, trong đó bé nhỏ nhất 07 tháng tuổi và lớn nhất là 15 tuổi.

Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh hiện có 165 người đang được chăm sóc, nuôi dưỡng. Trong đó có 24 người cao tuổi, 16 người khuyết tật đặc biệt nặng, 107 người tâm thần và 20 trẻ em, là những trẻ bị bỏ rơi, khuyết tật đặc biệt nặng, khuyết tật trí tuệ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có 07 trẻ đủ điều kiện đến trường.

Đồng chí Trần Trí Cường thăm hỏi tình hình của các bé tại chùa Liên Hoa

Đồng chí Trần Trí Cường chụp ảnh lưu niệm cùng các bé tại Chùa Liên Hoa

Tại đây, đồng chí đồng chí Trần Trí Cường ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc mạnh khỏe, vui tươi đến các cháu kém may mắn đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh và tại Chùa Liên Hoa; đồng thời, động viên các cháu đủ điều kiện đến trường luôn chăm ngoan, học giỏi, tiếp tục nỗ lực, tự rèn luyện bản thân cố gắng học tốt để có một tương lai tươi sáng. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Trần Trí Cường đã tặng 34 phần quà gồm bánh, kẹo, sữa và các nhu yếu phẩm khác, tổng trị giá trên 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đồng chí Trần Trí Cường đã nhận đỡ đầu 01 em 06 tuổi chuẩn bị bước vào lớp 1; Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn nhận đỡ đầu 01 em 04 tuổi đang học mẫu giáo, là 02 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh.

Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn. Những năm qua, các cấp bộ Đoàn đã quan tâm, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, từ đó tạo điều kiện cho trẻ em được vui chơi, rèn luyện, phát triển toàn diện. Với phương châm “tất cả vì đàn em thân yêu”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã tăng cường phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo, ngành lao động - thương binh và xã hội, các đoàn thể, tổ chức xã hội, các đơn vị liên quan tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, cơ sở vật chất, nguồn lực tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng và đặc biệt dành nhiều sự quan tâm đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh./.

Diễm Kiều

aaa

aa

25/02/2026

Khi người trẻ đua nhau triển lãm

Chưa khi nào, ở Đà Nẵng lại bắt gặp nhiều triển lãm của người trẻ đến thế. Mỗi triển lãm mở ra một khung cửa nghệ thuật mới mẻ và cách nhìn nhận về cuộc sống đa chiều, đầy cảm xúc.

05/01/2026

Đông ấm yêu thương đến với vùng cao Quảng Ngãi

Giữa tiết trời giá lạnh vùng cao Kon Plông, chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2025 với chủ đề “Đông ấm yêu thương” đã mang những phần quà thiết thực và hơi ấm nghĩa tình của tuổi trẻ Quảng Ngãi đến với người dân, học sinh còn nhiều khó khăn.

30/12/2025

Nhóm bạn trẻ xây mái ấm cho người vô gia cư

Vài năm trước, câu chuyện nhóm bạn trẻ tại Hà Nội tự bỏ tiền thuê nhà đón người vô gia cư về ở từng gây xúc động mạnh trong dư luận. Bốn năm sau, họ vẫn tiếp tục khởi công xây dựng một trung tâm bảo trợ xã hội dành cho người già neo đơn, người vô gia cư và trẻ em mồ côi, một lựa chọn không còn mang tính thử nghiệm, mà là cam kết lâu dài.

26/12/2025

Noel không chỉ nhận quà, mà còn là sự sẻ chia

Khắp nơi, không khí Giáng sinh đang rộn ràng lan tỏa qua những hoạt động gắn kết yêu thương dịp cuối năm.

24/12/2025

Thanh niên Hà Tĩnh chung tay làm 'bom hạt giống' để tái sinh rừng

Mô hình làm "bom hạt giống" không chỉ góp phần tái tạo rừng, bảo vệ môi trường sinh thái mà còn lan tỏa tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Hà Tĩnh đối với thiên nhiên, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai.

22/12/2025