Sáng 5/9, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Điểu Ong (xã Bù Đăng, Đồng Nai) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2025 – 2026. Tham dự lễ có bà Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai; chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Điểu Ong có 14 lớp với 468 học sinh thuộc các dân tộc S'tiêng, M'nông, Dao, Tày, Nùng, Mường, Cao Lan… Năm học 2025 – 2026, trường có 70 thí sinh trúng tuyển lớp 6 và 70 học sinh trúng tuyển lớp 10.

Tại Lễ khai giảng, thay mặt T.Ư Đoàn, Hội Đồng đội T.Ư, chị Nguyễn Phạm Duy Trang đã trao tặng 2 tủ sách, 30 suất học bổng Vừ A Dính; 10 chiếc xe đạp Thống Nhất; 100 Ảnh Bác Hồ cho học sinh trường và khu vực lân cận. Tổng nguồn lực là 180 triệu đồng. Bà Tôn Ngọc Hạnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai cũng đã trao tặng 50 suất học bổng của Tỉnh ủy – HĐND –UBND –UBMTTQ Việt Nam tỉnh và 50 suất học bổng cùng 300 bộ sắc phục dân tộc do cá nhân bà Tôn Ngọc Hạnh trao tặng cho học sinh của trường.

Thay mặt nhà trường cùng toàn thể các em học sinh, bà Nông Thị Chuyên - Hiệu trưởng nhà trường trân trọng gửi lời cảm ơn đến T.Ư Đoàn, Hội Đồng đội T.Ư và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã có những món quà ý nghĩa, thiết thực và kịp thời gửi đến nhà trường và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lễ khai giảng.

Năm học 2025-2026, tỉnh Đồng Nai có hơn 1,2 triệu học sinh các cấp học và có 30 trường học ở 8 xã biên giới.
Sau khi sáp nhập tỉnh Đồng Nai cũ và Bình Phước cũ để thành lập tỉnh Đồng Nai mới, lãnh đạo tỉnh đã đặc biệt quan tâm đến phát triển GD & ĐT. Ngành GD & ĐT đã có sự chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện khai giảng và bước vào năm học 2025-2026 với chủ đề: Kỷ cương - sáng tạo - đột phá - phát triển. Toàn ngành sẽ tập trung vào nhiệm vụ đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Ngành tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng các chính sách đầu tư tạo đột phá cho cơ sở vật chất trường lớp, xây dựng chính sách hỗ trợ giáo viên để không chỉ hướng đến có đủ số lượng giáo viên, mà phải có đội ngũ giáo viên chất lượng.
Bên cạnh đó, ngành sẽ tiếp tục quan tâm và tạo đột phá về trường lớp cho 8 xã biên giới, không để học sinh, giáo viên ở xã biên giới có khoảng cách tiếp cận giáo dục quá lớn so với khu vực thành thị.
Hành trình gần 1.000 hải lý mang yêu thương tới Trường Sa
Chiều 8.5, tàu Trường Sa 571 chở Đoàn công tác số 14 năm 2026 đã cập cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), khép lại hải trình gần 1.000 hải lý thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
09/05/2026Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho đại úy công an cứu trẻ đuối nước
Chiều 7.5, đồng chí Đỗ Đức Thanh, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai thừa ủy quyền của TW Đoàn đã trao bằng khen và Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho thanh niên có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.
07/05/202672 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Khúc tráng ca ngã ba Cò Nòi
Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, tỉnh Sơn La có một địa danh lịch sử luôn được biết đến, đó là ngã ba Cò Nòi (xã Mai Sơn), trọng điểm đánh phá của thực dân Pháp.
07/05/2026Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954) - Bản anh hùng ca vang vọng mãi
Chiến thắng Điện Biên Phủ là mốc son chói lọi trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân, vì độc lập tự do trong thế kỷ XX, một trong những trận quyết chiến chiến lược, hội tụ đầy đủ nhất sức mạnh của dân tộc và thời đại trong lịch sử oanh liệt đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam, là bản anh hùng ca vang vọng mãi đến muôn đời, tiếp lửa cho các thế hệ sau kế thừa truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
07/05/2026Chân dung người đọc Bản tin Chiến thắng trưa ngày 30/4/1975
Đó là NSƯT Kim Cúc, sinh năm 1944, là phát thanh viên đầu tiên đọc bản tin chiến thắng trưa 30/4/1975, ngay sau khi xe tăng của Quân đội Nhân dân Việt Nam húc đổ cánh cổng Dinh Độc Lập - biểu tượng cuối cùng của chế độ ngụy quyền Sài Gòn.
30/04/2026Lễ thượng cờ đặc biệt sáng 30/4 tại Quảng trường Ba Đình
Từ sáng sớm 30/4, đông đảo người dân có mặt tại Quảng trường Ba Đình để chứng kiến Lễ thượng cờ Tổ quốc, hướng về kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
30/04/2026