Sáng 5/9, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Điểu Ong (xã Bù Đăng, Đồng Nai) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2025 – 2026. Tham dự lễ có bà Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai; chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Điểu Ong có 14 lớp với 468 học sinh thuộc các dân tộc S'tiêng, M'nông, Dao, Tày, Nùng, Mường, Cao Lan… Năm học 2025 – 2026, trường có 70 thí sinh trúng tuyển lớp 6 và 70 học sinh trúng tuyển lớp 10.

Tại Lễ khai giảng, thay mặt T.Ư Đoàn, Hội Đồng đội T.Ư, chị Nguyễn Phạm Duy Trang đã trao tặng 2 tủ sách, 30 suất học bổng Vừ A Dính; 10 chiếc xe đạp Thống Nhất; 100 Ảnh Bác Hồ cho học sinh trường và khu vực lân cận. Tổng nguồn lực là 180 triệu đồng. Bà Tôn Ngọc Hạnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai cũng đã trao tặng 50 suất học bổng của Tỉnh ủy – HĐND –UBND –UBMTTQ Việt Nam tỉnh và 50 suất học bổng cùng 300 bộ sắc phục dân tộc do cá nhân bà Tôn Ngọc Hạnh trao tặng cho học sinh của trường.

Thay mặt nhà trường cùng toàn thể các em học sinh, bà Nông Thị Chuyên - Hiệu trưởng nhà trường trân trọng gửi lời cảm ơn đến T.Ư Đoàn, Hội Đồng đội T.Ư và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã có những món quà ý nghĩa, thiết thực và kịp thời gửi đến nhà trường và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lễ khai giảng.

Năm học 2025-2026, tỉnh Đồng Nai có hơn 1,2 triệu học sinh các cấp học và có 30 trường học ở 8 xã biên giới.
Sau khi sáp nhập tỉnh Đồng Nai cũ và Bình Phước cũ để thành lập tỉnh Đồng Nai mới, lãnh đạo tỉnh đã đặc biệt quan tâm đến phát triển GD & ĐT. Ngành GD & ĐT đã có sự chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện khai giảng và bước vào năm học 2025-2026 với chủ đề: Kỷ cương - sáng tạo - đột phá - phát triển. Toàn ngành sẽ tập trung vào nhiệm vụ đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Ngành tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng các chính sách đầu tư tạo đột phá cho cơ sở vật chất trường lớp, xây dựng chính sách hỗ trợ giáo viên để không chỉ hướng đến có đủ số lượng giáo viên, mà phải có đội ngũ giáo viên chất lượng.
Bên cạnh đó, ngành sẽ tiếp tục quan tâm và tạo đột phá về trường lớp cho 8 xã biên giới, không để học sinh, giáo viên ở xã biên giới có khoảng cách tiếp cận giáo dục quá lớn so với khu vực thành thị.
Bồi đắp lòng biết ơn, tri ân qua hành trình hỗ trợ 'Chiến dịch 500 ngày đêm'
Từ những buổi hỗ trợ thân nhân liệt sĩ lấy mẫu ADN, đến việc chỉnh trang nghĩa trang chuẩn bị khai quật các phần mộ chưa xác định thông tin... đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã lặng lẽ góp sức, thể hiện lòng biết ơn, tri ân và cùng thắp lên hy vọng đưa các Anh hùng liệt sĩ trở về với gia đình, quê hương.
10/07/2026Thế hệ trẻ tiếp bước những huyền thoại hoa lửa trong thời đại mới
Đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khẳng định: Nếu như thế hệ đi trước đã thắp lên ngọn lửa bằng ý chí “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, thế hệ thanh niên hôm nay có trách nhiệm giữ gìn ngọn lửa ấy được sáng trong thời đại mới.
06/07/2026Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.
30/06/2026Quy định mới về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 244/2026/NĐ-CP ngày 26/6/2026 quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước.
29/06/2026Vĩ đại trong cống hiến, bình dị trong đời thường làm nên tầm vóc La Văn Cầu
Nhìn lại cuộc đời gần 1 thế kỷ của đại tá, anh hùng La Văn Cầu, điều gây xúc động sâu sắc không chỉ là cánh tay để lại chiến trường hay những chiến công lừng lẫy, mà còn là nhân cách khiêm nhường, lối sống giản dị và đạo lý 'sống là người có ích' của ông.
29/06/2026