|
Anh Trần Minh Thức - Phó giám đốc Công ty TNHH xây dựng Minh Thức được tín nhiệm giới thiệu là Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp tiên phong huyện Chợ Lách. |
CLB Khởi nghiệp tiên phong huyện được thành lập và ra mắt với 14 thành viên là những thanh niên chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, chủ nhiệm Tổ hợp tác trên địa bàn huyện; Doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp trẻ, các doanh nghiệp người Chợ Lách nói riêng ở các địa phương khác và các doanh nghiệp từ các địa phương khác có tâm huyết đang hợp tác với huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre, có mối quan tâm và tâm huyết với chương trình khởi nghiệp của huyện, tỉnh.
CLB Khởi nghiệp tiên phong huyện được thành lập với mục tiêu khơi dậy tinh thần lập nghiệp, khởi nghiệp; kết nối những bạn trẻ khởi nghiệp đi đầu của huyện - những doanh nghiệp tiêu biểu nhằm trao đổi, giao lưu, chia sẻ, là cầu nối hỗ trợ phát triển các ý tưởng khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh; tư vấn thông tin về các thủ tục hành chính, xúc tiến thương mại, kết nối hợp tác…cùng nhau phát triển và đồng hành trên con đường khởi nghiệp.
Bên cạnh đó, CLB cũng tập trung đổi mới về công tác truyền thông, phát động về khởi nghiệp cho đoàn viên, hội viên, thanh niên nông thôn, học sinh trên địa bàn huyện bằng nhiều hình thức, qua đó, có kế hoạch bồi dưỡng, định hướng, hỗ trợ để phát triển các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, xem đây là nhiệm vụ quan trọng và tạo đột phá trong phát triển kinh tế địa phương, tích cực thực hiện Chương trình số 10-CTr/TU ngày 28/4/2017 của Tỉnh ủy về Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre.
Khởi nghiệp không còn là mở công ty để gọi vốn
Khởi nghiệp không còn được hiểu là thành lập doanh nghiệp hay gọi vốn, mà phải bắt đầu từ ý tưởng giải quyết vấn đề của xã hội, tạo ra sản phẩm và giá trị cho cộng đồng. Chỉ khi tạo ra sản phẩm và giải quyết được những vấn đề của thực tiễn, khởi nghiệp mới thực sự có ý nghĩa và phù hợp với tinh thần các nghị quyết phát triển đất nước.
20/08/2026Từ thủ lĩnh sinh viên đến người đưa hương vị xứ Quảng đi xa
Sinh ra và lớn lên ở Hội An, Trương Văn An (31 tuổi) luôn trăn trở khi mỗi năm hàng triệu du khách đến thưởng thức mì Quảng, cao lầu... nhưng lúc rời phố cổ chỉ mang theo những món quà lưu niệm, còn hương vị làm nên ký ức về vùng đất này gần như vẫn ở lại.
12/08/2026Lai Châu: Đoàn xã Khoen On đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp
Thời gian qua, Đoàn xã Khoen On đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.
07/08/2026Thanh niên Quảng Trị phát triển kinh tế từ nguồn vốn tín dụng chính sách
Tại phường Ba Đồn, mô hình phát triển kinh tế của anh Đoàn Văn Tuấn (sinh năm 1989) là một trong những điển hình tiêu biểu. Thông qua tổ chức Đoàn, anh được tiếp cận khoản vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư phát triển cơ sở sản xuất, thi công đá ốp lát.
04/08/2026Biến bản sắc văn hóa thành cơ hội khởi nghiệp: Câu chuyện Đoong Bui Homestay của nữ thanh niên Hồ Thị Thiết
Giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, nơi những bản làng của đồng bào Bru - Vân Kiều vẫn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, có một cô gái trẻ đang từng ngày viết nên câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng từ chính tình yêu quê hương và khát vọng gìn giữ bản sắc dân tộc. Đó là Hồ Thị Thiết (sinh năm 2002), người sáng lập Đoong Bui Homestay tại xã Hướng Phùng, tỉnh Quảng Trị.
04/08/2026Đổi mới sáng tạo, đưa khoa học, chuyển đổi số vào dự án khởi nghiệp của thanh niên
Đó là một trong những nội dung được đồng chí Nguyễn Kim Quy - Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại Vòng bán kết khu vực miền Bắc cuộc thi "Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn" năm 2026.
31/07/2026