Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Bến đò của Đoàn

Ba năm nay, người dân thôn Đồng Làng, xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) không còn phải qua sông trên những chiếc ghe thô sơ, cũ kỹ.
04/04/2014 02:26 1918
5
Học sinh đến trường trên chuyến đò của Đoàn  - Ảnh: Thanh Ba

Một chiếc đò máy được trang bị áo phao do huyện đoàn hỗ trợ đã giúp bà con an tâm hơn mỗi khi vượt sông.
Người dân xã miền núi Hiệp Hòa gọi bến đò rước khách qua lại đôi bờ sông Thu Bồn chia cắt hai thôn Trà Linh và Đồng Làng là bến đò của Đoàn. Cái tên bến đò của Đoàn chính thức được khai sinh từ khi Huyện đoàn Hiệp Đức đầu tư công sức và vật chất xây dựng bến đò, thay thế những con xuồng tre tròng trành trên sông nước bằng chiếc ghe máy chắc chắn, an toàn vào năm 2011.
Anh Huỳnh Hữu Cường, bí thư Huyện đoàn Hiệp Đức, cho biết Đoàn đã vận động tài trợ từ các đơn vị, quyên góp gần 100 triệu đồng. Sau khi sắm ghe máy, Đoàn tiếp tục kêu gọi để trang bị thêm áo phao, phao cứu sinh.
Kể từ ngày thoát cảnh “khách đông, xuồng yếu”, thấp thỏm vượt sông trong lo sợ, người dân nơi đây đã có thể an tâm khi ngồi trên ghe máy với áo phao an toàn khoác lên mình. Và cũng chấm dứt hẳn tình trạng chờ đò mòn mỏi như nhiều năm trước khi chiếc ghe máy hoạt động liên tục, phục vụ từ sáng sớm cho đến đêm khuya.
Bà Trần Thị Phương, người dân thôn Đồng Làng, vui vẻ nói: “Ba năm trước, bà con Đồng Làng mỗi lần có việc qua bên xã hay bọn trẻ đi học khổ sở lắm. Chờ lái đò chèo xuồng qua sông rất lâu và ai cũng sợ. Từ ngày có ghe máy và mặc áo phao cứu hộ bà con không lo nữa, để sắp nhỏ một mình đến trường cũng an tâm”.
Nhắc đến bến đò của Đoàn, ông Lương Phước Nghĩa - chủ tịch UBND xã Hiệp Hòa - nói: “Hành động thiết thực, ý nghĩa của huyện đoàn quả thật đã đem đến niềm vui vô ngần cho bà con. Hằng năm huyện đoàn đều hỗ trợ thêm 30 áo phao, học sinh qua sông đến trường được trang bị mỗi em một chiếc áo phao riêng. Các bạn đoàn viên trên huyện cũng thường xuyên xuống đây dọn dẹp đường dẫn xuống bến đò, cắm bảng cảnh báo hai bên bờ sông”.

Tuổi trẻ Đồng Tháp đồng loạt ra quân "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ 2 năm 2026

ĐTN: Ngày 24/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II tại 100% Đoàn xã, phường và Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hơn 3400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh. 

27/05/2026

Trung ương Đoàn ra quân Ngày chủ nhật xanh toàn quốc năm 2026

Ngày 24/5, tại Đà Nẵng, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ II năm 2026 với sự tham gia của 1.000 đoàn viên thanh niên.

24/05/2026

Thanh niên giúp dân di dời, triển khai các dự án trọng điểm ở Hà Nội

Hưởng ứng chủ trương đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều đội hình tình nguyện hỗ trợ người dân di dời chỗ ở, bàn giao mặt bằng phục vụ thi công các công trình phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô.

06/05/2026

Hiện thực hóa 25.000 ý tưởng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026 đặt mục tiêu tổ chức cho 10 triệu lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 25 nghìn ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên...  

15/04/2026

Hành trình gần 30 năm hiến máu cứu người

Gần 30 năm qua, tại TP.Cần Thơ có một tập thể âm thầm gìn giữ và lan tỏa tinh thần nhân ái bằng việc hiến máu tình nguyện.

31/03/2026

Trung ương Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh tại các xã vùng sâu của Gia Lai

Tối 3.3, Đoàn công tác của TW Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh ý nghĩa tại 2 xã Ia Dreh và Uar, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, góp phần chăm lo đời sống người dân và thanh thiếu nhi địa phương.

04/03/2026