Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Bế giảng 02 lớp may công nghiệp cho thanh niên khuyết tật Bắc Giang

Web.ĐTN: Ngày 23/12, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương Đoàn phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức lễ bế giảng 02 lớp học nghề may công nghiệp cho 40 học viên là thanh niên khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
24/12/2015 06:43 1295
Sau 4 tháng được học nghề may Công nghiệp tại Trung tâm Nhân đạo Phú Quý, đến nay các học viên đã hoàn thành chương trình khóa học. Kết quả học nghề các học viên đã tự may được quần, áo cho mình mặc với tỷ lệ đạt  khá 40%, trung bình 60%. 

t
Trao giấy chứng nhận học ngề cho các học viên tại lễ bế giảng ngày 23/12

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Trung - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương Đoàn nhấn mạnh: Tổ chức Đoàn luôn luôn đồng hành với thanh niên trong dạy nghề và giải quyết việc làm. Do đó, phát triển kỹ năng nghề vừa là mục tiêu vừa là động lực giúp thanh niên ngày càng vững vàng, tự tin tham gia thị trường lao động và tiến tới hội nhập sâu rộng với quốc tế và khu vực.

Buổi lễ bế giảng diễn ra trong không khí xúc động, nhiều học viên tham dự lớp học bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Ban tổ chức lớp học và mong muốn thời gian tới Trung ương Đoàn, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương Đoàn tiếp tục duy trì và mở rộng nhiều mô hình đào tạo nghề  và giới thiệu việc làm thanh niên, nhất là thanh niên khuyết tật, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, sau lễ bế giảng Trung tâm Nhân đạo Phú Quý đã tiếp nhận toàn bộ số học viên đã đào tạo nghề may vào làm việc tại Trung tâm.

Khởi nghiệp không còn là mở công ty để gọi vốn

Khởi nghiệp không còn được hiểu là thành lập doanh nghiệp hay gọi vốn, mà phải bắt đầu từ ý tưởng giải quyết vấn đề của xã hội, tạo ra sản phẩm và giá trị cho cộng đồng. Chỉ khi tạo ra sản phẩm và giải quyết được những vấn đề của thực tiễn, khởi nghiệp mới thực sự có ý nghĩa và phù hợp với tinh thần các nghị quyết phát triển đất nước.

20/08/2026

Từ thủ lĩnh sinh viên đến người đưa hương vị xứ Quảng đi xa

Sinh ra và lớn lên ở Hội An, Trương Văn An (31 tuổi) luôn trăn trở khi mỗi năm hàng triệu du khách đến thưởng thức mì Quảng, cao lầu... nhưng lúc rời phố cổ chỉ mang theo những món quà lưu niệm, còn hương vị làm nên ký ức về vùng đất này gần như vẫn ở lại. 

12/08/2026

Lai Châu: Đoàn xã Khoen On đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Thời gian qua, Đoàn xã Khoen On đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

07/08/2026

Thanh niên Quảng Trị phát triển kinh tế từ nguồn vốn tín dụng chính sách

Tại phường Ba Đồn, mô hình phát triển kinh tế của anh Đoàn Văn Tuấn (sinh năm 1989) là một trong những điển hình tiêu biểu. Thông qua tổ chức Đoàn, anh được tiếp cận khoản vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư phát triển cơ sở sản xuất, thi công đá ốp lát. 

04/08/2026

Biến bản sắc văn hóa thành cơ hội khởi nghiệp: Câu chuyện Đoong Bui Homestay của nữ thanh niên Hồ Thị Thiết

Giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, nơi những bản làng của đồng bào Bru - Vân Kiều vẫn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, có một cô gái trẻ đang từng ngày viết nên câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng từ chính tình yêu quê hương và khát vọng gìn giữ bản sắc dân tộc. Đó là Hồ Thị Thiết (sinh năm 2002), người sáng lập Đoong Bui Homestay tại xã Hướng Phùng, tỉnh Quảng Trị.

04/08/2026

Đổi mới sáng tạo, đưa khoa học, chuyển đổi số vào dự án khởi nghiệp của thanh niên

Đó là một trong những nội dung được đồng chí Nguyễn Kim Quy - Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại Vòng bán kết khu vực miền Bắc cuộc thi "Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn" năm 2026.

31/07/2026