Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Đức Sâm - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền phong.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi”, chương trình nhằm góp phần tuyên truyền, vận động đẩy mạnh phong trào hiến máu nhân đạo, tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, sinh viên, học sinh và người dân thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ giọt máu của mình vì sức khỏe cộng đồng. Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của mỗi người đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vì sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước.
Tại chương trình, để ghi nhận các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022. Ban tổ chức chương trình đã trao tặng Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho đồng chí Trần Đình Luận - Phó Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu và Báo Tiền phong trao tặng biểu trưng cho 03 tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong hoạt động hiến máu.
Đặc biệt, hưởng ứng Tháng thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, Ban Tổ chức bố trí các mã QR để người hiến máu quét và đăng ký thông tin cá nhân qua link. Nhờ vậy, khác với mọi năm, tham gia ngày hội Chủ nhật đỏ lần thứ XV – năm 2023 các tình nguyện viên không cần xếp hàng dài để lấy phiếu, viết và nộp phiếu đăng ký.
Kết thúc chương trình, ngày chủ nhật đỏ năm 2023 đã thu hút hơn 1.600 bạn ĐVTN và nhân dân tham gia hiến máu và thu được hơn 600 đơn vị máu vượt chỉ tiêu đề ra./.
Tuổi trẻ Đồng Tháp đồng loạt ra quân "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ 2 năm 2026
ĐTN: Ngày 24/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II tại 100% Đoàn xã, phường và Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hơn 3400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.
27/05/2026Trung ương Đoàn ra quân Ngày chủ nhật xanh toàn quốc năm 2026
Ngày 24/5, tại Đà Nẵng, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ II năm 2026 với sự tham gia của 1.000 đoàn viên thanh niên.
24/05/2026Thanh niên giúp dân di dời, triển khai các dự án trọng điểm ở Hà Nội
Hưởng ứng chủ trương đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều đội hình tình nguyện hỗ trợ người dân di dời chỗ ở, bàn giao mặt bằng phục vụ thi công các công trình phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô.
06/05/2026Hiện thực hóa 25.000 ý tưởng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026 đặt mục tiêu tổ chức cho 10 triệu lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 25 nghìn ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên...
15/04/2026Hành trình gần 30 năm hiến máu cứu người
Gần 30 năm qua, tại TP.Cần Thơ có một tập thể âm thầm gìn giữ và lan tỏa tinh thần nhân ái bằng việc hiến máu tình nguyện.
31/03/2026Trung ương Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh tại các xã vùng sâu của Gia Lai
Tối 3.3, Đoàn công tác của TW Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh ý nghĩa tại 2 xã Ia Dreh và Uar, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, góp phần chăm lo đời sống người dân và thanh thiếu nhi địa phương.
04/03/2026