Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tổ chức diễn dàn “Lắng nghe trẻ em nói” và tổng kết hoạt động hè 2015

Web.ĐTN: Sáng ngày 4/10, tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao huyện Đất Đỏ, Ban chỉ đạo hè tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” và tổng kết hoạt động hè, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2015.
05/10/2015 07:32 1488
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo hè tỉnh năm 2015, hầu hết Ban chỉ đạo hè các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc, triển khai kế hoạch hoạt động chi tiết, cụ thể phù hợp với từng địa phương, đơn vị, vừa tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi. Đặc biệt quan tâm đến các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Nội dung hình thức phong phú, hấp dẫn, đa dạng, chất lượng, hiệu quả, đáp ứng kịp thời nhu cầu hoạt động cho thanh thiếu nhi và thu hút đông đảo các em tham gia sôi nổi vào các hoạt động hè. 

h
Thiếu nhi phát biểu ý kiến trong diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói”

Ban Chỉ đạo hè tỉnh đã tổ chức các hội thi, triển lãm bồi dưỡng kiến thức lịch sử cho các em thiếu nhi với các chuyên đề như: Kỷ vật, ký ức của chiến tranh, “Côn Đảo 40 năm trên chặng đường xây dựng và phát triển”, “Biển đảo Việt Nam trong phát triển và hội nhập”. Đồng thời, tổ chức chiếu 190 suất phim truyện, phim hoạt hình do Việt Nam và nước ngoài sản xuất cho các em thiếu nhi ở vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số và khu vực ven biển thu hút 17.600 lượt thiếu nhi và bà con nhân dân. Các huyện, thành phố thực hiện các nội dung: Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí, các hoạt động rèn luyện kỹ năng cho các em thiếu nhi tại các điểm sinh hoạt hè; đẩy mạnh tổ chức các chương trình biểu diễn văn hóa văn nghệ, các hoạt động vui chơi, rèn luyện thể lực cho thiếu nhi tại các trung tâm văn hóa học tập cộng đồng trên địa bàn; tăng cường tổ chức các hoạt động sinh hoạt dã ngoại, tìm hiểu thiên nhiên… 

Hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, các cơ sở Đoàn, Hội đã chú trọng nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện, như: Bê tông hóa đường giao thông nông thôn; tặng ghế đá ở công viên, đền thờ liệt sĩ; thắp nến tri ân, thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách; chung tay xây dựng nông thôn mới; giữ gìn môi trường xanh-sạch-đẹp.

Tại diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” cấp tỉnh, các em thiếu nhi đã đưa ra những suy nghĩ, thể hiện quan điểm và đặt nhiều câu hỏi liên quan bạo lực học đường, games, mạng xã hội… Các câu hỏi của thiếu nhi đã được đại diện các sở, ngành chức năng và thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A, giảng viên Trường cao đẳng Sư phạm TP.Hồ Chí Minh, giải đáp và đưa ra các lời khuyên hữu ích để các em hoàn thiện tâm, sinh lý, phát triển nhân cách.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo hè tỉnh năm 2015, ghi nhận sự sáng tạo của các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương đã có nhiều đổi mới cách làm và nội dung trong hoạt động hè. Đồng thời mong muốn các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương tiếp tục cùng cộng đồng chung tay hỗ trợ nhiều nguồn lực hơn nữa để tiếp tục giúp đỡ, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; tạo ra các sân chơi, chương trình để thanh thiếu nhi tự rèn luyện, khẳng định và hoàn thiện mình, trở thành người công dân tốt, sống có mục đích, có lý tưởng, sống đẹp-sống có ích.

Tổng kết hoạt động hè, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 17 tập thể và 24 cá nhân; đồng thời tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 5 tập thể và 10 cá nhân và tặng giấy khen của Tỉnh Đoàn cho 15 tập thể và 16 cá nhân có thành tích trong chiến dịch hè 2015.

Lấy ý kiến trẻ em về chủ đề phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ III

Hội đồng Đội TW đang tổ chức khảo sát lấy ý kiến trẻ em về chủ đề phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ III năm 2026 bằng cách điền phiếu trực tuyến thông qua Google Form hoặc phiếu khảo sát trực tiếp tại trường học.

06/04/2026

Trung ương Đoàn và tổ chức Plan International Việt Nam tăng cường phối hợp đảm bảo công tác giáo dục, chăm sóc trẻ em tại Việt Nam

ĐTN: Chiều 3/4, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã có buổi tiếp Giám đốc Quốc gia Plan International Việt Nam Lê Quỳnh Lan.

04/04/2026

Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương trao sổ tiết kiệm cho nữ sinh mồ côi cha, gánh gồng nuôi 3 em

Mồ côi cha, mẹ bỏ đi, nữ sinh Hà Thị Mỹ Hương phải gác lại việc học để đi làm thuê nuôi 3 em nhỏ. Trước hoàn cảnh đó, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương cùng Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã trao tặng sổ tiết kiệm 50 triệu đồng và học bổng hỗ trợ em vượt qua khó khăn.

30/03/2026

Tháng Thanh niên: Khởi động chương trình mới dành cho thanh thiếu nhi

Với việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam (TW Đoàn) và Công ty CP Vovinam Kỹ thuật số, sẽ hỗ trợ thanh thiếu nhi rèn luyện thể chất một cách hiệu quả hơn.

18/03/2026

Mong các bậc cha mẹ dành sự quan tâm đặc biệt đến thiếu nhi

Sáng 10.3, nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên 2026, chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp… Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn tại phường Bến Cát (TP.HCM).

11/03/2026

Tuyên Quang: Sôi nổi Ngày hội Thiếu nhi Vui khỏe Tiến bước lên Đoàn tại Trường THCS Lê Quý Đôn

ĐTN: Ngày 10/3/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Tuyên Quang tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” điểm cấp tỉnh năm học 2025 - 2026 tại Trường THCS Lê Quý Đôn, phường Minh Xuân. Chương trình được kết nối trực tuyến với điểm cầu chính của Hội đồng Đội Trung ương cùng 33 điểm cầu tại các tỉnh, thành trên cả nước, tạo nên không khí ngày hội sôi nổi trong thiếu nhi.

11/03/2026