Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Bà Rịa – Vũng Tàu: Đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với đoàn viên

Web.ĐTN: Chiều ngày 7/3, tại Trung tâm Văn hóa thông tin TP. Bà Rịa, Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức chương trình Gặp gỡ, giao lưu, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với đoàn viên thanh niên (ĐVTN) và hội viên Hội Doanh nhân trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT).
10/03/2015 02:21 1249
Với chủ đề “Lý tưởng thanh niên - Làm giàu chính đáng”, các ĐVTN và hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã thẳng thắn trao đổi nhiều vấn đề cần được tỉnh quan tâm hỗ trợ, giải quyết như: Đầu ra cho các sản phẩm của thanh niên; vốn vay; đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm; tạo điều kiện cho thành viên Hội Doanh nhân trẻ tham gia đấu thầu các công trình của tỉnh; cần có kênh thông tin chính thống để cung cấp thông tin, giúp ĐVTN, hội viên Hội Doanh nhân trẻ bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, trao đổi với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

f
Tặng hóa các đ/c lãnh đạo tỉnh, sở ngành tham gia đối thoại với thanh niên

Trước những vấn đề đặt ra của tuổi trẻ, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành đã giải đáp những thắc mắc, mong muốn và cung cấp thông tin, các đầu mối để ĐVTN và hội viên Hội Doanh nhân trẻ tìm hiểu, liên hệ để được hỗ trợ giải quyết. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Dũng cũng yêu cầu Đoàn thanh niên tổng hợp và phân loại theo chuyên đề những vướng mắc, tồn tại về vấn đề lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ toàn tỉnh để tỉnh xem xét, giải quyết.

Kết luận tại buổi gặp gỡ, đối thoại, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cho rằng, nhiều ý kiến phát biểu của ĐVTN và hội viên Hội Doanh nhân trẻ có giá trị để nghiên cứu, điều chỉnh đưa ra các chính sách cho phù hợp. Đây cũng là những thông tin giúp các sở, ngành nhận diện về nhu cầu, cuộc sống của tuổi trẻ kết nối giải quyết những vấn đề đặt ra. Tuy nhiên, thanh niên phải tự trang bị kiến thức, tạo lối đi riêng cho mình, tự tin hơn trong cuộc sống. Đồng thời phải kiên trì, biết chọn nghề đam mê nhất, có khả năng thực thi, có động cơ về kinh tế để trước mắt là vươn lên thoát nghèo, sau đó thực hiện lý tưởng làm giàu chính đáng.

Cùng ngày, tại Công viên Lê Thành Duy, TP. Bà Rịa, Tỉnh Đoàn đã tổ chức lễ phát động tháng Thanh niên 2015 và tuyên dương 12 tập thể và 39 cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp trong phong trào sáng tạo trẻ thời gian qua. 

a
Tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp trong phong trào sáng tạo trẻ 

Các tập thể và cá nhân được tuyên dương đã có nhiều giải pháp, sáng kiến, ý tưởng, mô hình phát triển kinh tế và có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; cổ vũ, động viên ĐVTN tiếp tục rèn luyện, cống hiến cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương.

Trước đó, Tỉnh Đoàn và các Huyện, Thành Đoàn, Đoàn tương đương cấp huyện đã ra quân phát động và thực hiện tháng Thanh niên với nhiều hoạt động tình nguyện như: Nâng cấp đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, khám bệnh và phát thuốc miễn phí; tuyên truyền an toàn giao thông; tặng quà cho gia đình chính sách và HS vượt khó, học giỏi.

Tuổi trẻ Đồng Tháp đồng loạt ra quân "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ 2 năm 2026

ĐTN: Ngày 24/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II tại 100% Đoàn xã, phường và Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hơn 3400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh. 

27/05/2026

Trung ương Đoàn ra quân Ngày chủ nhật xanh toàn quốc năm 2026

Ngày 24/5, tại Đà Nẵng, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ II năm 2026 với sự tham gia của 1.000 đoàn viên thanh niên.

24/05/2026

Thanh niên giúp dân di dời, triển khai các dự án trọng điểm ở Hà Nội

Hưởng ứng chủ trương đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều đội hình tình nguyện hỗ trợ người dân di dời chỗ ở, bàn giao mặt bằng phục vụ thi công các công trình phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô.

06/05/2026

Hiện thực hóa 25.000 ý tưởng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026 đặt mục tiêu tổ chức cho 10 triệu lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 25 nghìn ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên...  

15/04/2026

Hành trình gần 30 năm hiến máu cứu người

Gần 30 năm qua, tại TP.Cần Thơ có một tập thể âm thầm gìn giữ và lan tỏa tinh thần nhân ái bằng việc hiến máu tình nguyện.

31/03/2026

Trung ương Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh tại các xã vùng sâu của Gia Lai

Tối 3.3, Đoàn công tác của TW Đoàn triển khai nhiều chương trình an sinh ý nghĩa tại 2 xã Ia Dreh và Uar, thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai, góp phần chăm lo đời sống người dân và thanh thiếu nhi địa phương.

04/03/2026