Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Áo xanh tình nguyện về với trẻ em vùng cao

Web.ĐTN: Vừa qua, 70 thành viên của CLB Sinh viên tình nguyện Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chương trình “Tết vùng cao” cho các trẻ em nghèo và đồng bào vùng cao còn gặp nhiều khó khăn tại xã Phú Thượng, Võ Nhai, Thái Nguyên.
23/01/2014 13:27 2516
Sau 10 ngày triển khai kế hoạch Tết Vùng Cao 2014, mặc dù thời gian cho chương trình rất gấp, nhưng Câu lạc bộ đã nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, quí công ty trong, ngoài tỉnh và đông đảo các bạn sinh viên Thái Nguyên. Đây cũng là năm thứ 2 CLB tổ chức chương trình  Tết cho đồng bào vùng cao của tỉnh Thái Nguyên.
CLB Sinh viên tình nguyện ĐHTN tặng quà cho các em nhỏ
CLB Sinh viên tình nguyện ĐH Thái Nguyên tặng quà cho các em nhỏ


Chiếc xe lăn bánh rời thành phố Thái Nguyên từ 5h30 sáng để tới Cao Biền, Phú Thượng. Để tới được điểm trường, cả đoàn phải đi tới Bản Ít (Bắc Sơn, Lạng Sơn). Tại đây các thành viên trong đoàn phải đi bộ hơn 10 cây số để đến được tới xóm Cao Biền trao tặng quần áo, mắm, muối, bánh kẹo, mì tôm… cho các người dân, trẻ em tại Cao Biền. Những đoạn dốc cao và dựng đứng, tưởng chừng làm cho các bạn sinh viên tình nguyện nản chí. Nhưng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, họ vẫn đi. Trên lưng mỗi sinh viên là trên 15kg quần áo và quà tặng. Sau gần 3 tiếng đi bộ cả đoàn đã tới đến Cao Biền.

Tại điểm trường Cao Biền, hiện có 33 em học sinh đang theo học. Chủ yếu là học sinh người Dao. Lên lớp 6, các em lại ra trường của xã để theo học. Nhưng vì con đường đến trường là rất xa, nên không có nhiều học sinh tại Cao Biền theo học cấp 2.

Gần 70 xuất quà Tết : áo khoác, mì tôm, mắm, muối… đã được trao cho các em nhỏ và đồng bào.Ngoài những phần quà thiết yếu, nhóm còn quyên góp được 1 tấn quần áo đã được phân loại mà các nhà hảo tâm ủng hộ.

Tình nguyện viên Lê Thùy Linh – sinh viên trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên chia sẻ: Có đi thi mới biết cuộc sống nơi đây, còn rât nhiều khó khăn. Để học được cái chữ đối với các em nhỏ thì thực sự quí giá.

Những nụ cười giòn tan hiện lên trên gương mặt trẻ thơ, người dân cũng vơi bớt đi nỗi lo khi ngày Tết đang đến gần. Trao quà và quần áo cho đồng bào vùng cao là hoạt động được tổ chức thường xuyên thể hiện tình yêu của các bạn sinh viên trong Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện Đại học Thái Nguyên. Được đóng góp sức trẻ và sự nhiệt huyết, tình yêu đối với mảnh đất Thái Nguyên.

Tuổi trẻ Hải Phòng đồng hành cùng nhân dân xã Biên giới A Lưới 1, TP. Huế

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031; trong các ngày từ 02-04/7/2026, tại thôn A Năm, xã A Lưới 1, thành phố Huế, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp cùng Thành đoàn Huế tổ chức Chương trình Ký kết phối hợp triển khai Đề án “Tuổi trẻ Việt Nam đồng hành với thanh thiếu nhi vùng biên giới giai đoạn 2025 - 2030” và khánh thành Công trình thanh niên “Thắp sáng đường biên”.

06/07/2026

'Áo xanh' Thủ đô hỗ trợ thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ

Những ngày cuối tháng 6, tuổi trẻ xã Tam Hưng, Đông Anh (Hà Nội) tham gia hoạt động tình nguyện đặc biệt là hỗ trợ lực lượng chức năng thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin. Đây không chỉ là nhiệm vụ, mà là mệnh lệnh từ trái tim trên hành trình tri ân những người đã ngã xuống vì Tổ quốc.

01/07/2026

Tuổi trẻ Đồng Tháp đồng loạt ra quân "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ 2 năm 2026

ĐTN: Ngày 24/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II tại 100% Đoàn xã, phường và Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hơn 3400 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh. 

27/05/2026

Trung ương Đoàn ra quân Ngày chủ nhật xanh toàn quốc năm 2026

Ngày 24/5, tại Đà Nẵng, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình ra quân Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ II năm 2026 với sự tham gia của 1.000 đoàn viên thanh niên.

24/05/2026

Thanh niên giúp dân di dời, triển khai các dự án trọng điểm ở Hà Nội

Hưởng ứng chủ trương đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nhiều đội hình tình nguyện hỗ trợ người dân di dời chỗ ở, bàn giao mặt bằng phục vụ thi công các công trình phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô.

06/05/2026

Hiện thực hóa 25.000 ý tưởng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2026 đặt mục tiêu tổ chức cho 10 triệu lượt đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức; hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 25 nghìn ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên...  

15/04/2026