Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

200 bạn trẻ Thừa Thiên Huế được tập huấn “Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp” 2018

Web.ĐTN: Thông qua tập huấn nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tăng cường nhận thức, cung cấp kiến thức và kỹ năng về đổi mới sáng tạo khởi nghiệp cho thanh niên.
08/05/2018 15:29 1138
Chiều 4/5, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức tập huấn “Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp” năm 2018 cho gần 200 đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên.

Trong những năm gần đây, tại Thừa Thiên Huế, phong trào khởi nghiệp đang ngày càng thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, người lao động trên địa bàn tham gia với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Việc hỗ trợ, tư vấn khởi nghiệp và lập nghiệp cho thanh niên góp phần tạo việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, đóng góp vào quá trình thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, ổn định đời sống, chính trị và xã hội của tỉnh.
Tiến sĩ Cung Trọng Cường - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Huế trao đổi chia sẻ quá trình khởi nghiệp cho ĐVTN, sinh viên


Tại lớp tập huấn, các bạn đoàn viên, sinh viên đã nghe tiến sĩ Cung Trọng Cường – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã có những chia sẻ sâu sắc về tầm quan trọng của khởi nghiệp trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là khởi nghiệp trong thanh niên phải gắn liền với đổi mới sáng tạo, thay đổi linh hoạt với nhu cầu của thị trường.

Buổi tập huấn đã diễn ra sôi nổi với những ý kiến trao đổi đến từ các đoàn viên, sinh viên về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hướng đi về khởi nghiệp trong nông nghiệp, những thách thức và cơ hội trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp. Đồng thời, Tiến sĩ Cung Trọng Cường cũng đã hướng dẫn các kiến thức cần thiết trong khởi nghiệp, quản lý doanh nghiệp, chia sẻ những kinh nghiệm từ các doanh nhân trẻ thành công.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn sẽ tổ chức 08 lớp tập huấn "Thanh niên sáng tạo khởi nghiệp" tại 08 Huyện, Thị, thành phố trên địa bàn  toàn tỉnh, nhằm tạo môi trường thuận lợi để cán bộ, đoàn viên thanh niên, sinh viên được giao lưu, học hỏi, trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp. Từ đó xác định hướng đi riêng cho bản thân, tiếp tục thắp sáng trong mình ước mơ, khát vọng, các ý tưởng khởi nghiệp, biến ý tưởng đó thành hiện thực, ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình, góp phần phát triển kinh tế, làm giàu cho quê hương đất nước.

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp từ tấm gương chị Trần Thị Lan Chi

Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, không ngừng sáng tạo và khát vọng làm giàu từ chính quê hương mình, chị Trần Thị Lan Chi (34 tuổi) là một trong những gương thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp, góp phần phát triển kinh tế địa phương và lan tỏa những giá trị tích cực trong cộng đồng.

01/07/2026

Nữ doanh nhân khởi nghiệp từ khát vọng cống hiến, đồng hành cùng tuổi trẻ

Có những doanh nhân xem thành công được đo bằng tốc độ tăng trưởng hay những con số doanh thu. Nhưng với chị Lê Thị Lệ Giang, Founder & CEO An Thanh Garment Group, điều khiến chị trăn trở sau hơn 10 năm khởi nghiệp lại là một câu hỏi khác: Doanh nghiệp của mình đang tạo ra giá trị gì cho xã hội?  

29/06/2026

Startup công nghệ triệu đô 'made in Nghệ An'

Từ bỏ công việc với mức lương nghìn USD tại công ty nước ngoài, Nghiêm Tiến Viễn (SN 1990), trở về Nghệ An khởi nghiệp và xây dựng GoStream thành startup công nghệ triệu đô, đưa sản phẩm “made in Nghệ An” vươn ra thị trường quốc tế.

29/06/2026

23 dự án tranh tài tại vòng bán kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” khu vực miền Trung

Sáng nay 15/5/2026 tại tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Vòng bán kết khu vực miền Trung Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2026.

15/05/2026

Nhiều cơ hội cho thanh niên khởi nghiệp từ chính sản phẩm bản địa và phát triển trên môi trường số

Ngày 14/5/2026, tại P. Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức Tọa đàm với chủ đề “OCOP trong kỷ nguyên số: Liên kết vùng và mở rộng thị trường cho sản phẩm địa phương” nhằm cùng trao đổi, chia sẻ những góc nhìn, kinh nghiệm và giải pháp thiết thực cho vấn đề này.

15/05/2026