Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Yên Bái: Vận động đồng bào H'Mông ăn tết một lần tại xã Pá Hu - huyện Trạm Tấu

Web.ĐTN: Tỉnh đoàn Yên Bái đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu về việc vận động đồng bào dân tộc H'Mông ăn tết một lần vào dịp tết Nguyên đán năm 2013.
16/07/2013 07:45 1855
a
Tặng quà Đảng ủy xã Pá Hu
Từ xưa đến nay, người Mông vẫn lấy tết dương lịch là tết chính của dân tộc mình trong khi đó tết cổ truyền các dân tộc Việt Nam lại được tính vào tháng 12 âm lịch. Khoảng thời gian giữa tết dương và tết âm cách nhau không xa, chính vì vậy khi chưa hết dư âm tết coi là của riêng mình đồng bào H'Mông lại tiếp tục chung vui cái tết âm của các dân tộc khác.

Thời gian không hợp lý đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc tăng gia sản xuất phát triển kinh tế của đồng bào. Trước tình hình đó, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo huyện đoàn Trạm Tấu thành lập các tổ, nhóm tuyên truyền, phối hợp với các Chi hội, Đảng ủy xã tiến hành vận động bà con người Mông ăn tết một lần. Các tổ vận động đã đến tận thôn bản gặp già làng, trưởng bản và bà con nhân dân để tuyên truyền giải thích.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình vận động, nhưng bằng sự nhiệt tình và lý lẽ thuyết phục của các tuyên truyền viên bà con nhân dân tại xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu đã nhất trí ăn tết một lần vào dịp tết Nguyên đán.

Cùng ngày, đoàn công tác đã trao tặng 120 bộ quần áo ấm cho các em học sinh của trường Mầm non, TH&THCS nội trú xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu; trao tặng học bổng trị giá 500.000đ và chăn ấm, quần áo cho gia đình em Mùa Thị Cha, học sinh lớp 5b, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bản thân bị khuyết tật bẩm sinh nhưng vẫn nỗ lực vươn lên đạt kết quả cao trong học tập.

Kỷ niệm 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026): Giá trị lịch sử và sức sống trường tồn của khát vọng độc lập dân tộc

Ngày 5/6/1911, từ Bến cảng Nhà Rồng (Sài Gòn-Gia Định), người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành lên tàu Amiral Latouche-Tréville rời Tổ quốc, bắt đầu hành trình tìm đường cứu nước kéo dài gần 30 năm.

05/06/2026

Tuổi trẻ Khánh Hòa xung kích hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026

ĐTN: Sáng ngày 01/6, Tỉnh đoàn Khánh Hòa phối hợp cùng Công an tỉnh tổ chức Lễ ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và tệ nạn ma tuý - thực hiện tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2026.

02/06/2026

Khánh Hòa: Chào cờ tháng 6 và phát động hoạt động hè, Tháng hành động vì trẻ em

ĐTN: Sáng 01/62026 tại Quảng trường 2 tháng 4 (phường Nha Trang), Tỉnh đoàn - Sở Y tế - Hội đồng Đội tỉnh Khánh Hòa phối hợp tổ chức Lễ chào cờ tháng 6, gắn với phát động hoạt động hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 với chủ đề “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”.

02/06/2026

Hải Phòng: Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy

ĐTN: Sáng ngày 28/5/2026, tại Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề “Chung một quyết tâm – vì thành phố không ma tuý”.

29/05/2026

Trao Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho nam sinh lớp 9 cứu người đuối nước tại Hà Tĩnh

Trung ương Đoàn đã quyết định trao tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho em Chu Văn Tuấn Vũ, học sinh lớp 9C, Trường THCS Cẩm Dương (Hà Tĩnh) vì hành động cứu người bất chấp nguy hiểm.

26/05/2026

Tuổi trẻ Lai Châu nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết

ĐTN: Ngày 24/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Plan vùng Lai Châu tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Thanh niên với phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết” trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026. 

25/05/2026