Thống nhất việc đổi tên Giải thưởng "15 tháng 10" thành "Giải thưởng Nguyễn Chí Thanh"
Kiện toàn 20 đồng chí vào Ban Chấp hành, 4 đồng chí vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XII
Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 3, khoá IX

Trung ương Đoàn trao tiền xây nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng huyện Củ Chi, TP.HCM

Tối 19/5, tại Nhà văn hóa xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi (TP.HCM), Cụm đoàn Phước Thái Trung gồm các xã: Phước Hiệp, Phước Thạnh, Thái Mỹ tổ chức chương trình “Đêm hội văn hóa”, thi tìm hiểu về Luật bầu cử Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Hoạt động thu hút gần 500 bạn trẻ và người dân địa phương tham gia.
20/05/2016 01:33 1002

g
Đ/c Nguyễn Ngọc Lương (bên trái), Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, trao 60 triệu đồng cho Huyện đoàn Củ Chi để xây dựng căn nhà tình nghĩa cho Mẹ VN anh hùng Nguyễn Thị Giàng, ngụ tại ấp Trung Hưng, xã Trung Lập Thượng


Trong khuôn khổ chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo
Trung ương Đoàn đã trao kinh phí 60 triệu đồng cho đại diện Huyện đoàn Củ Chi để xây dựng căn nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Giàng, ngụ tại ấp Trung Hưng, xã Trung Lập Thượng.

Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương còn trao 25 suất học bổng Nguyễn Thái Bình của Báo Thanh Niên (01 triệu đồng/suất) cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi của Cụm đoàn Phước Thái Trung, huyện Củ Chi.



h
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn trao học bổng Nguyễn Thái Bình của Báo Thanh Niên cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi của Cụm đoàn Phước Thái Trung, huyện Củ Chi.

Nhận được học bổng, Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 8/4 Trường THCS Phước Hiệp (xã Phước Hiệp), xúc động nói: “Hiện tại em đang sống cùng bà nội nhưng đã già yếu và nguồn sống chủ yếu là nhận trợ cấp hằng tháng của chính quyền địa phương và tình thương của cô bác láng giềng. Chính vì vậy, khi hay tin các anh chị ở xã đoàn báo tin nhận được học bổng Nguyễn Thái Bình của Báo Thanh Niên, em mừng lắm vì từ trước đến giờ chưa khi nào nhận được suất học bổng có giá trị cao như thế”.

Minh Thư cho biết thêm: “Em sẽ mang số tiền học bổng này đem về cho bà nội giữ trang trải cuộc sống và dành một ít để mua dụng cụ học tập cho năm học sau. Và em cũng không bao giờ quên giây phút nhận học bổng này, từ đó cố gắng ra sức học tập để trở thành người có ít cho bản thân, gia đình và xã hội”.

Bí thư thứ nhất TW Đoàn chúc mừng Báo Tiền Phong nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), sáng 18/6, đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã tới thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Tiền Phong.

18/06/2026

Tiếp lửa những người làm báo của Đoàn

Thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí của Đoàn nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, đồng chí Nguyễn Tường Lâm bày tỏ sự ghi nhận đối với những đóng góp của đội ngũ người làm báo, đồng thời kỳ vọng các đơn vị tiếp tục đổi mới, sáng tạo, lan tỏa mạnh mẽ các hoạt động của Đoàn, Hội và thanh niên.

18/06/2026

Bí thư thứ nhất TW Đoàn chúc mừng Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2026), ngày 17/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đã tới chúc mừng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Báo Nhân Dân và Thông tấn xã Việt Nam.

18/06/2026

TW Đoàn đánh giá rất cao trách nhiệm và đóng góp lớn của Báo Thanh Niên

Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đến thăm và chúc mừng Báo Thanh Niên, đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, cho biết Ban Bí thư TW Đoàn tự hào và đánh giá rất cao trách nhiệm, đóng góp của Báo Thanh Niên.

18/06/2026

Kỷ niệm 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026): Giá trị lịch sử và sức sống trường tồn của khát vọng độc lập dân tộc

Ngày 5/6/1911, từ Bến cảng Nhà Rồng (Sài Gòn-Gia Định), người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành lên tàu Amiral Latouche-Tréville rời Tổ quốc, bắt đầu hành trình tìm đường cứu nước kéo dài gần 30 năm.

05/06/2026