Tham dự chương trình có đồng chí Thị Phương Hồng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kiên Giang; Đại tá Lê Thế Tý, Bí thư Đảng uỷ, Giám thị Trại giam kênh 7, Cục C10 Bộ công an; cùng nhiều đại biểu đại diện hai đơn vị cùng dự chương trình.
Chương trình “Hành trình của niềm tin” gắn với hội thao chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025) được tổ chức nhằm tăng cường, nâng cao sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, hội viên, tạo cơ hội để các đơn vị có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau, xây dựng tình đoàn kết gắn bó ngày càng bền chặt. Đồng thời thông qua các hoạt động nhằm khích lệ, cổ vũ tinh thần tích cực cho phạm nhân trong quá trình cải tạo, rèn luyện các kỹ năng cần thiết để tái hòa nhập cộng đồng. Bên cạnh đó, giúp phạm nhân trong độ tuổi thanh niên thấy được sự quan tâm của các cấp Hội LHTN đối với những người đã từng lầm lỗi, từ đó hình thành suy nghĩ tích cực trong lao động, học tập, cải tạo tiến bộ, trở thành công dân lương thiện, có ích cho xã hội góp phần tạo sự lan tỏa, giảm bớt sự kỳ thị của xã hội, tham gia hỗ trợ, giúp đỡ phạm nhân hoàn lương có cơ hội làm lại cuộc đời.
Chương trình giao lưu diễn ra sôi nổi với các nội dung thi đấu gồm: môn bóng đá nam và môn Pickleball đôi nam nữ giữa hội viên Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kiên Giang và cán bộ, chiến sĩ đơn vị Trại giam Kênh 7. Môn bóng chuyền nam và môn cầu lông đôi nam giữa hội viên Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kiên Giang và các phạm nhân đang chấp hành án tại đơn vị Trại giam Kênh 7.
Phát biểu tại chương trình đồng chí Thị Phương Hồng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kiên Giang chia sẽ: Đây là dịp để thắp lên một ngọn lửa của niềm tin, của sự bao dung, của lòng quyết tâm vượt qua quá khứ để vươn tới tương lai. Đồng thời khẳng định “Hành trình của niềm tin” là chương trình dành cho những người đang nỗ lực viết lại câu chuyện đời mình. Những người làm công tác đoàn - hội, tiếp túc sẽ đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện và lắng nghe.
Đại tá Lê Thế Tý, Giám thị Trại giam kênh 7-Cục C10, Bộ công an nhấn mạnh: Đây không chỉ là sân chơi bổ ích, mà còn là dịp để lan tỏa những giá trị tốt đẹp về niềm tin, nghị lực, giúp các phạm nhân hoàn lương trở về tái hòa nhập với cộng đồng, trở thành những công dân có ích cho xã hội. Chương trình không chỉ đơn thuần là một hoạt động giao lưu, mà còn mang một thông điệp sâu sắc: Dù đã từng lầm lỗi, nhưng với niềm tin, sự hỗ trợ và tình người thì mỗi cá nhân đều có thể làm lại cuộc đời, trở thành người có ích.
Đại tá Lê Thế Tý cũng mong muốn trong thời gian tới lãnh đạo Hội LHTN các cấp sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và phối hợp với đơn vị để tổ chức các hoạt động giáo dục, tư vấn và giúp đỡ phạm nhân trong độ tuổi thanh niên. Đồng thời, phối hợp tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, giới thiệu việc làm, hỗ trợ vốn vay phát triển kinh tế cho người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương


TIN KHÁC
Xem thêm
Những người trẻ không đầu hàng số phận
Một cô giáo mất chân sau tai nạn giao thông, một chàng trai không chân vẫn theo đuổi thể thao và đạt thành tích cao, một Tiktoker từng muốn trốn khỏi cuộc đời… Ba câu chuyện đời khác nhau nhưng gặp nhau ở một điểm: Họ không để khiếm khuyết định nghĩa cuộc đời mình. Họ là nhân vật chính, cùng nhau sẻ chia khát vọng tọa đàm “Thanh niên khuyết tật trong kỷ nguyên mới” thuộc INSPIRE FEST 2026 diễn ra tại TPHCM
17/03/2026Lan tỏa từ trái tim: Tiếp thêm động lực cho thanh niên công nhân
Hàng trăm thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp phía bắc TP.HCM đã tham gia chương trình "Đồng hành cùng thanh niên công nhân", với nhiều hoạt động văn hóa, giao lưu và trao tặng quà ý nghĩa.
13/03/2026Trung ương Đoàn phối hợp khám bệnh phát thuốc miễn phí cho người dân
Chiều 5.3, nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên 2026, TW Đoàn phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân xã Phước Thành (TP.HCM).
05/03/2026Tháng Ba Biên giới 2026: Ấn tượng Lễ chào cờ “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại Cột mốc 476
ĐTN: Nằm trong chuỗi hoạt động chương trình “Tháng ba biên giới” năm 2026; chiều 27/2/2026, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ chào cờ “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại cột mốc 476 và khánh thành Công trình “Thắp sáng đường biên” tại thôn Hà Trai (xã Sơn Kim 1, tỉnh Hà Tĩnh).
28/02/2026Hà Tĩnh: Rộn ràng Ngày hội thanh niên dân tộc thiểu số ở bản Rào Tre
ĐTN:Nhân dịp Tết Chăm Cha bới, nhằm chăm lo đời sống tinh thần và an sinh xã hội cho đồng bào dân tộc Chứt, ngày 28/12, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Ngày hội thanh niên dân tộc thiểu số tại bản Rào Tre, xã Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh. Chương trình với sự đồng hành của Đoàn Thanh niên các cơ quan Đảng tỉnh.
29/12/2025“Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cho phạm nhân trong độ tuổi thanh niên tại Trại giam Vĩnh Quang
Sáng ngày 23/12, tại Trại giam Vĩnh Quang (tỉnh Phú Thọ), Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Cục C10 (Bộ Công an), Ban Thanh niên Công an Nhân dân, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Phú Thọ và Trại giam Vĩnh Quang tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2025.
23/12/2025