Đề cập đến vấn đề mà chuyên gia, diễn giả nêu ra là liệu Việt Nam có thể nằm ngoài cuộc chơi của cách mạng công nghiệp 4.0, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dứt khoát khẳng định "công nghiệp 4.0 là một cuộc chơi mà mỗi quốc gia sẽ phải mặc định là một phần trong đó" và Việt Nam phải "nắm bắt cơ hội, sớm lên đoàn tàu 4.0"…


Nhằm mục đích vừa bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, vừa góp phần chăm lo cho đời sống thế hệ trẻ thành phố, Nhà văn hóa Thành phố sẽ tổ chức Chợ phiên Thanh niên định kỳ từ 13 giờ đến 22 giờ định kỳ thứ Bảy tuần đầu tiên mỗi tháng, tại số 04, Phạm Ngọc Thạch, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hành trình thu thập dấu tay, ủng hộ “Quỹ 10 tỷ đồng vì một Việt Nam không dịch bệnh” do Cục Quản lý Môi trường Y tế phối hợp với Quỹ Unilever Việt Nam, nhãn hàng Lifebuoy thực hiện bắt đầu từ tháng 8/2012 đã đi qua 6 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.
Tổ chức nhân đạo DARA vừa đưa ra cảnh báo rằng hơn 100 triệu người sẽ bị chết và tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm 3,2% vào năm 2030 nếu thế giới không giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.
Dân số Việt Nam đang già hóa một cách nhanh chóng là nội dung chính được trao đổi tại Hội thảo “Người cao tuổi ở Việt Nam, cơ hội, thách thức và định hướng chính sách” ngày 28/9 tại Hà Nội với sự hỗ trợ kỹ thuật của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) và tổ chức Help Age International (HAI) tại Việt Nam.
Đô thị hóa đã biến những vùng quê ngoại thành Hà Nội thành những khu dân cư giàu có. Nhưng đằng sau vỏ bọc hào nhoáng đó, thanh niên ở đây đang đối mặt với muôn vàn khó khăn...
Ngày 25/9, Bộ Tài chính đã có Công văn số 2367/QĐ-BTC, quyết định bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển (chi cấp vốn cho vay) năm 2012 cho Ngân hàng Chính sách xã hội là 1.035 tỷ đồng từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chương trình tín dụng hỗ trợ giảm nghèo cho học sinh, sinh viên vay.

Các tin bài khác